6 bước chăm sóc hàng ngày cho bàn chân đẹp

NGUYEN PHUC   Sunday, August 3, 2014
LƯỢT XEM
Muốn có bàn chân đẹp thực sự, chị em cần phải biết cách chăm sóc hàng ngày.
Chị em phụ nữ chúng mình luôn biết cách chăm sóc cho mỗi bộ phận trên cơ thể là một sự hấp dẫn riêng. Để có được vẻ đẹp toàn diện cần phải có những bước chăm sóc công phu và phù hợp. Bàn chân cũng vậy, vẻ đẹp được biểu hiện ở sự mịn màng cùng với một đôi dép thời trang.

Hãy thực hiện theo 6 bước dưới đây để luôn có đôi chân trần đẹp hoàn hảo.

Bước 1: Loại bỏ sơn móng chân
6 bước chăm sóc hàng ngày cho bàn chân đẹp
Việc trước hết là loại bỏ những vết sơn cũ trên móng chân vì nó đã khô và gây cản thở sự phát triển tự nhiên của móng chân. Sử dụng một số loại chất tẩy trang tự nhiên để loại bỏ sạch sẽ lớp sơn cũ trên móng chân của bạn.

Bước 2: Làm sạch bàn chân
Sử dụng xà phòng nhẹ cùng với nước ấm để rửa sạch các loại bụi bẩn và vi khuẩn trên bàn chân sau một ngày hoạt làm việc. Sau đó hòa một ít muối biển cùng vài giọt dầu cây trà và ngâm chân thư giãn trong khoảng 10 giúp lấy lại sự đàn hồi cho da chân.

Bước 3: Tẩy tế bào chết

Bước này giúp loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt da chân và kích thích tái tạo tế bào mới.Thực hiện tẩy tế bào chết bắt đầu từ các ngón chân rồi đến cả bàn chân.

Bước 4: Khắc phục vết chai ở gót chân
Gót chân là nơi lớp da chân dày và cứng. Phương pháp tẩy tế bào chết thông thường không thể loại bỏ chúng. Mục đích là làm cho những vết chai ở gót chân trở nên mềm mại hơn.

Sử dụng một miếng bọt đá để chà xát cho gót chân cùng với nước để từng bước loại bỏ lớp da chai sạn trên bề mặt của da.

Chú ý: Bước này không thể một lần có thể làm được mà cần phải có thời gian. Vì vậy, hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh gây tổn thưởng cho làn da chân.

Bước 5: Làm ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm xoa lên bàn chân, sau đó khoảng 10 phút thực hiện massage cho bàn chân giúp lưu thông bạch huyết và duy trì độ ẩm giúp làn da luôn mịn màng.

Bước 6: Tô son cho móng chân
Cuối cùng, nếu bạn là người yêu màu sắc hãy lựa chọn cho mình một loại sơn móng chân theo sở thích để tô lại cho móng chân thêm xinh xắn.
Theo Hân Di
logoblog

Bài viết liên quan