Rết đầu đỏ khổng lồ khiến người Mỹ xôn xao

NGUYEN PHUC   Tuesday, July 14, 2015
LƯỢT XEM
Cơ quan động vật hoang dã của bang Texas, Mỹ tuần trước đăng ảnh con rết đầu đỏ khổng lồ gây xôn xao trong công chúng.


Live Science hôm 10/7 đưa tin, nhiều người tỏ ra sợ hãi trước hình ảnh con rết khổng lồ, có đến 20 cặp chân màu vàng và cái đầu màu đỏ.

Ben Hutchins, nhà sinh học về động vật có xương sống của Sở Công viên và động vật hoang dã Texas (TPWD) cho biết, loài rết này được phát hiện khá thường xuyên ở một số vùng miền nam Mỹ và bắc Mexico.

Chúng thường bám ở những hốc đá, gỗ hoặc lá cây nhưng đôi khi còn xuất hiện trong nhà. Loài rết này có chiều dài lên tới 20 cm và có khoảng từ 21-23 cặp chân. Thức ăn của chúng là côn trùng và nhện. Tuy nhiên, những con rết lớn có thể ăn thịt con mồi lớn hơn như các loài gặm nhấm, rắn, thằn lằn, cóc hay các loài động vật có xương sống nhỏ khác.

Theo Bảo tàng Đại học Arkansas về động vật thân đốt, trong điều kiện nuôi nhốt, rết đầu đỏ khổng lồ thích ăn bướm đêm. Màu sắc tươi sáng của loài rết này như một lời cảnh báo với những kẻ săn mồi rằng, dù trông rất bắt mắt nhưng chúng cực độc.

Ông Hutchins cho biết khi rết đầu đỏ cắn người thường gây ra đau đớn, sưng, hoại tử da, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu. Thậm chí có thể gây nên tổn thương cơ bắp, suy thận, đau tim. Một người 20 tuổi khỏe mạnh từng chết vì nhồi máu cơ tim cấp tính do rết cắn năm 2006.

Theo VNE
logoblog

Bài viết liên quan