Những câu nói sâu sắc đến khó hiểu của các HLV hàng đầu thế giới

NGUYEN PHUC   Saturday, September 10, 2016
LƯỢT XEM

Những câu nói sâu sắc đến khó hiểu của các HLV hàng đầu thế giới

 HLV hàng đầu thế giới


Trong bóng đá, người ta đã biết tới những huấn luyện vô cùng cá tính như Mourinho ở ngoại hạng anh hay Simeone ở Liga.

Thống kê từ sbobet cho hay, các HLV thường sử dụng triết học như một công cụ để phân tích và cải tiến môn thể thao vua. Họ có thể dùng những triết lý để giải thích lối chơi hay làm ví dụ để huấn luyện cầu thủ. Nhưng đôi khi, những triết lý nghe có vẻ sâu sắc ấy lại có thể khiến chúng ta đăm chiêu đi tìm ý nghĩa thực sự của chúng.

Claudio Ranieri và chiếc dù Ngay sau khi trở lại Tây London vào năm 2000, Ranieri tỏ ra trầm ngâm hơn mọi khi với một số câu nói rất sâu xa, thậm chí khiến người nghe không hiểu gì. 

Ông từng nói: “Người huấn luyện bóng đá giống như một người nhảy dù. Vào thời điểm mà nó chưa bật ra thì nó là một cái ô”.

Van Gaal trở về với triết học tự nhiên Chiến lược gia người Hà Lan nói về bóng đá rất đơn giản: “Việc chạy chỉ dành cho động vật. 
Cầu thủ cần có bộ não để chơi bóng.” Nhưng, trên thực tế, chờ một chút. Chạy chỉ dành cho động vật ư? Tôi không nghĩ vậy. Vậy đồng hồ có chạy không? Xe cộ, máy móc thì sao?

Rafa Benitez nói triết lý không thể hiểu được 

Cựu HLV Liverpool từng phản pháo lại Roy Hodgson khi ông này bình phẩm về vai trò của Kenny Dalglish ở Liverpool bằng câu thành ngữ của Tây Ban Nha: “Chất lỏng màu trắng trong chai đương nhiên là sữa” (Ý nói là chuyện hai năm rõ mười).
logoblog

Bài viết liên quan