Khung cảnh thoáng mát trong lành của chùa Pháp Lâm Đà Nẵng

Trần Thành   Saturday, August 5, 2017
LƯỢT XEM
Là một trong những điểm du lịch Đà Nẵng mang lại sự thanh tịnh và nhiều ý nghĩa cho những người đến tham quan, chùa Pháp Lâm là nơi đón tiếp hàng vạn du khách, tăng ni, phật tử đến chiêm bái, sinh hoạt hàng năm.

 Ngày nay nhiều web du lịch trong nước không chỉ đem đến cho du khách thông tin về những điểm tham quan mới lạ, phong cảnh hữu tình mà còn giới thiệu những chuyến tham quan thiên về tâm linh, mang lại cảm giác bình an cho tâm hồn con người đang lao nhọc trong cuộc sống hiện đại. Chùa Pháp Lâm là một nơi mang lại cho du khách du lịch Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm những điều như thế.


Chùa tọa lạc tại số 574, đường Ông Ích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Năm 1934, chùa được khởi công xây dựng bởi kiến trúc sư Đặng Cao Đệ do Chi hội An Nam Phật học Đà Nẵng vận động xây dựng. Chùa có chiều ngang 14m, chiều sâu 25m, mang phong cách Á Đông nên rất thanh tịnh và oai nghiêm,  diện tích 3000m2 với lối kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Việt Nam.

Bước vào cổng chùa, du khách tour Hà Nội Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm sẽ cảm nhận được khung cảnh thoáng mát, không gian trong lành, yên ả. Bước lên cầu thang lên tầng trên là vào chánh điện được bố trí trang nghiêm, hình ảnh những cần chạm công phu. Ngoài chánh điện còn có đại hồng chung, gian giữa tiền đường có bức hoành với câu thần chú tiếng Pali. Tượng Đức Bổn sư ngồi cao 1,10 m và 2 tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí được đúc bằng đồng. Tầng dưới là giảng đường rộng mênh mông có sức chứa lên 1000 người để giảng dạy, khuyên răn con người sống thánh thiện, bác ái, yêu thương nhau, cầu mong những điều tốt đẹp. Bên phải chùa là tịnh phòng của Hòa thượng trụ trì và phòng dành cho chư vị tôn túc dừng nghỉ chân. Trên nền tường vẽ cội bồ đề to lớn, tỏa bóng mát.


Chùa Pháp Lâm được xếp hạng lớn nhất thành phố Đà Nẵng và là trụ sở của Thành hội Phật giáo thành phố Đà Nẵng. Ở chùa diễn ra rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như cầu nguyện hòa bình cho biển Đông, Lễ khai hạ, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản, chương trình tiếp sức mùa thi,…

Trong tour Đà Nẵng, dù ngắn hay dài, bạn cũng hãy tranh thủ thời gian ghé thăm chùa Pháp Lâm nhé. Đến đây để vãn cảnh chùa, đến đây để cầu những điều tốt đẹp nhất cho gia đình người thân nhé và đến để tìm một khoảng lặng bình yên cho chính tâm hồn của mình.
logoblog

Bài viết liên quan