Tại sao nên chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP?

NGUYEN PHUC   Friday, December 27, 2019
LƯỢT XEM
GMP bao gồm những tiêu chuẩn khắt khe từ khâu thiết kế, xây dựng nhà xưởng đến sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK), giúp hạn chế tình trạng hàng kém chất lượng.
Theo Hiệp hội Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Việt Nam (VAFF), nếu năm 2000 chỉ có khoảng 63 sản phẩm TPBVSK của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam, thì đến con số này đã là 4.190. Tổng sản phẩm đang lưu hành khoảng 10.930. Cùng với đó, hơn 90% nhà thuốc trên toàn quốc đang bán TPBVSK.
Tai sao nen chon thuc pham bao ve suc khoe dat chuan GMP? hinh anh 1
Từ ngày 1/7, các doanh nghiệp sản xuất TPBVSK bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn GMP.
Việc áp dụng tiêu chuẩn GMP vào TPBVSK là điều cần thiết để đảm bảo giảm thiểu tình trạng hàng giả, nhái, kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.
GMP (Good Manufacturing Practices) là tiêu chuẩn hướng dẫn thực hành sản xuất tốt, áp dụng đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm. Tất cả từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, chuẩn bị đến chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình đều được giám sát nghiêm ngặt.
Tai sao nen chon thuc pham bao ve suc khoe dat chuan GMP? hinh anh 2

Tất cả khâu sản xuất TPBVSK đều phải kiểm soát nghiêm ngặt.
GMP với những tiêu chuẩn và quy trình kỹ lưỡng, là công cụ hiệu quả để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), có khả năng chủ động ngăn ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến.
Chuẩn GMP đối với TPBVSK góp phần sàng lọc các cơ sở sản xuất TPBVSK không đủ điều kiện; giảm thiểu hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng. Đồng thời, GPM hỗ trợ xây dựng ngành thực phẩm chức năng phát triển bền vững, lành mạnh.
Giang Di Linh (zing.vn)
logoblog

Bài viết liên quan