TEDxĐa Kao - sự kiện tôn vinh những giá trị và ý tưởng nhân văn

NGUYEN PHUC   Friday, December 27, 2019
LƯỢT XEM
TEDxĐaKao là sự kiện tổ chức độc lập của TED quốc tế tại TP.HCM, với các bài nói chuyện truyền cảm hứng. TEDxĐaKao số 4 có chủ đề “Nhân loại”, nhằm tôn vinh lòng tốt của con người.
TED (Technology, Entertainment, Design) là tổ chức chuyên đăng tải các phần nói chuyện truyền cảm hứng với khẩu hiệu "Ideas worth spreading" (những ý tưởng đáng lan truyền). TEDxĐaKao là sự kiện của TED tổ chức độc lập tại TP.HCM. Sau một năm thành lập, TEDxĐaKao tổ chức 3 buổi nói chuyện với gần 6.000 người đăng ký tham dự về các chủ đề “Transformative moments” (Những khoảnh khắc làm nên thay đổi tích cực), “Quintessential creations” (Những sáng tạo tinh tế), “Delayed gratification” (Sức mạnh ý chí).
Ngày 23/11, TEDxĐaKao tiếp tục tổ chức chươ
ng trình lần thứ 4 với chủ đề “Human kind” (Nhân loại). Chủ đề lần này như một cách nói hàm ý nhằm tôn vinh lòng tốt, lòng trắc ẩn cùng sự vạn biến của con người. Các diễn giả được mời đến TEDx lần này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả đều mong muốn kết nối cộng đồng, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và đặc biệt là đưa giá trị Việt vươn ra thế giới.
Diễn giả chương trình bao gồm Trang Trịnh - tác giả cuốn sách Họa sắc Việt; tiến sĩ Alexander Tú - biên đạo nhảy và vũ công với hơn 18 năm kinh nghiệm, hiện là Giám đốc nghệ thuật biểu diễn Học viện Âm nhạc - Nghệ thuật biểu diễn Soul (Soul Music and Performance Arts Academy - SMPAA), cũng như đảm đương chức vụ giám khảo và giám đốc nghệ thuật tại nhiều chương trình truyền hình thực tế trong và ngoài nước như Thử thách cùng bước nhảy - So you think you can dance Vietnam, Vietnam Idol - Thần tượng âm nhạc Việt Nam...; chị Zean Võ - đồng sáng lập Browzzin - startup về thời trang bắt nguồn từ Singapore, hiện có hơn 200.000 lượt người sử dụng trên toàn cầu; anh Được Phạm - người xây dựng cộng đồng Vulcan Augmetics với sản phẩm dành cho người khuyết tật.
TEDxDa Kao - su kien ton vinh nhung gia tri va y tuong nhan van hinh anh 1
Các diễn giả cùng ban tổ chức chuẩn bị cho chương trình TEDxĐaKao số 4.
Tất cả diễn giả đều có niềm đam mê tìm kiếm những giá trị nghệ thuật, giá trị của con người và kết nối loài người. Đây là một cơ hội tốt để người tham dự có thể lắng nghe, chia sẻ ý tưởng mà mình có và giao lưu với những diễn giả mình quan tâm.
Chị Hoàng Ngọc Anh - sáng lập viên kiêm trưởng ban tổ chức của TEDxĐaKao, chia sẻ: “Cái tên TEDxĐaKao mang nghĩa ‘nơi khởi nguồn sự sáng tạo’. Chúng tôi muốn mang tới những trải nghiệm đầy chân thành cho những ai tới tham dự, cùng lắng nghe câu chuyện của các diễn giả và cùng khám phá chiều sâu của kiến thức Việt, nhân rộng ý nghĩa ra khắp cộng đồng”.
Chị Hoàng Ngọc Anh là người được tổ chức TED toàn cầu tin tưởng giao trách nhiệm đưa hình ảnh, những câu chuyện ý nghĩa và thương hiệu độc đáo của TED/TEDx đến với người Việt, đồng thời triển khai xây dựng cộng đồng TEDx tại Việt Nam. Các chương trình của TEDxĐaKao đều được thực hiện phi lợi nhuận, với mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn, kết nối cộng đồng, đưa thông điệp Việt ra thế giới và tạo tác động tích cực cho xã hội.
TEDxDa Kao - su kien ton vinh nhung gia tri va y tuong nhan van hinh anh 2
Chị Hoàng Ngọc Anh.
Sự kiện TEDxĐaKao được đồng hành với L’Usine, Rice & Partners, Reco Art, TED&Anna, PR Newswire, Ticketbox và một số bên tài trợ khác.
Các bài chia sẻ của chương trình “TEDxĐaKao: Human Kind” diễn ra vào 9h-12h ngày 23/11 tại sân khấu IDECAF, 28 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Độc giả mua vé tham dự và tham khảo thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện hoặc đặt mua vé sự kiện tại đây (số lượng có hạn).
Mộc Trà (zing.vn)
logoblog

Bài viết liên quan