CẢNH BÁO : Bảo Hiểm nhân thọ GENERALI Lừa đảo - Gài bẫy khách hàng 📌📌📌

Fox News   Sunday, April 18, 2021
LƯỢT XEM


Hợp đồng thiếu thông tin, giấu bệnh, nộp phí trễ, chữ viết không phải của người mua... là những yếu tố mà các công ty bảo hiểm 'vạch lá tìm sâu' để từ chối bồi thường cho khách hàng.
“Run tay” mua bảo hiểm
Mua bảo hiểm là để đề phòng rủi ro, nhưng trong rất nhiều trường hợp, rủi ro nhất lại xuất phát từ chính các công ty bảo hiểm. Những điều khoản trong hợp đồng không rõ ràng, khi phát sinh tranh chấp, phần thiệt luôn về phía người mua.
- Ngày 16/07/2020 Mr N Có mua bảo hiểm Nhân thọ GENERALI - VITA - Sống Tự Tin với phí Bảo hiểm 16.355.000đ/năm + Thẻ Chăm sóc sức khoẻ với phí 9.312.000đ/năm (Tổng chi phí ~26tr/năm).
Ngay từ ban đầu không hề được công ty cho đi thẩm định sức khoẻ , và những câu hỏi sơ sài khai báo thông qua Tư Vấn Viên ( TVV)
- Ngày 25/01/2021 Mr N bị gãy chân , do tai nạn. Ông có báo với TVV nhận được câu trả lời, nằm bệnh viện nào cũng được, sau đó mang hồ sơ về thanh toán.
- Sau nhiều lần đốc thúc, hỏi đi hỏi lại nhiều lần thì ngày 12/04/2021 Ông nhận được thư TỪ CHỐI BỒI THƯỜNG cho Tai nạn gãy chân . Lý do Ông từng có lịch sử bệnh Gout , viêm dạ dày , té ngã rách mí mắt ...
- Kèm theo thư thông báo là Huỷ thẻ Chăm sóc sức khoẻ : hoàn lại toàn bộ số phí đã đóng, nếu Ông N giữ nguyên gói bảo vệ thì số phí hằng năm sẽ tăng lên : 18.604.000đ / năm , với mệnh giá bảo vệ là 330 triệu đồng
- Nếu Ông N muốn huỷ HĐBHNT thì sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền phí đã đóng vào.
Bằng mọi cách lươn lẹo tìm lý do để có thể từ chối hoàn trả chi phí cho khách hàng .
❌❌ Với điều trị tai nạn gãy chân tại Vinmec Ông N đã bỏ ra chi phí 120 triệu đồng. Vậy thử hỏi nếu không có điều kiện thì có phải chính Bảo hiểm đã đẩy KH vào khó khăn , trong khi sứ mệnh là ngược lại không???
❌❌Tại sao KH trên 50 tuổi mà công ty không hề cho đi thẩm định sức khoẻ trước khi tham gia bảo hiểm ? Vẫn để KH tham gia rồi từ chối? Vậy khác gì GIĂNG BẪY KHÁCH HÀNG không???? Con người sống 50 năm ai không có bệnh lý .
❌❌Tại sao tuyển dụng đào tạo TVV không có Kiến thức , kỹ năng và cả trình độ để làm TVV Bảo hiểm??? Rồi cuối cùng người chịu THIỆT HẠI CHÍNH LÀ KHÁCH HÀNG
🆘🆘🆘 Nếu KH tham gia 5-7 năm mới phát hiện ra KHÁCH HÀNG CÓ KHẢ NĂNG CAO XẢY RA TỔN THẤT BỒI THƯỜNG . Vậy thời điểm đó cũng huỷ thẻ, huỷ gói bảo vệ và hoàn tiền ???? ĐÂY LÀ CÁCH GENERALI HUY ĐỘNG VÀ TRƯNG DỤNG VỐN CỦA KHÁCH HÀNG ??
TỪ CHỐI BỒI THƯỜNG BHNT GENERALI
📌Từ chối bồi thường 120 triệu chi phí điều trị gãy chân do TAI NẠN . Với lý do : Khách hàng có bệnh nền: Gout nhẹ, Viêm dạ dày...
📌Hoàn lại thẻ với lý do có bệnh lý nên không bán thẻ -> Phải chăng đây là cách xoa dịu dư luận. TRƯNG DỤNG VỐN của khách hàng rồi hoàn trả khi có sự cố???
📌 Đây là cách GÀI BẪY KHÁCH HÀNG của GENERALI???
🆘🆘🆘CẢNH BÁO TRÁNH XA BẢO HIỂM NHÂN THỌ GENERALI
Bài viết nhắm mục đích CẢNH BÁO mong mọi người chia sẻ rộng rãi để người dân biết và tránh xa BHNT GENERALI .
logoblog

Bài viết liên quan