Hưởng ứng ngày quốc tế YOGA lần thứ 1 (21/6) tại TPHCM

NGUYEN PHUC   Wednesday, June 3, 2015
LƯỢT XEM
(Alotin.com) - Mục đích của Ngày Quốc tế Yoga là làm nổi bật sự hài hòa giữa cá thể và thiên nhiên, sự hợp nhất của nhân loại, sức mạnh thể chất, sức mạnh tinh thần và sức mạnh của tinh thần đối với cơ thể. Nghị quyết về việc công nhận ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga của Liên Hiệp Quốc được đưa ra sau lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ, Ông Narendra Modi, trong bài phát biểu của mình trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày 27 tháng 9 năm 2014. 
Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo toàn cầu của 177 quốc gia trong số 193 quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc, tạo ra một kỷ lục mới về số lượng quốc gia đồng bảo trợ cho một Nghị quyết trong lĩnh vực này của Liên Hiệp Quốc.

Yoga là món quà vô giá nhấn mạnh sự hợp nhất và hòa hợp với thiên nhiên. Nó thể hiện sự thống nhất của tâm trí và cơ thể; suy nghĩ và hành động; sự kiềm chế và sự thực hiện và là một cách tiếp cận toàn diện cho sức khỏe và hạnh phúc.

Vì vậy, khi chúng ta khám phá sự hòa hợp này, chúng ta sẽ đối xử với thiên nhiên theo cách chăm sóc, yêu thương và một sự thay đổi trong thái độ là điều quan trọng nhất đối trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và các vấn đề khác. Như ai đó đã nhận xét, thế kỷ 19 là thời kỳ công nghiệp hóa, thế kỷ 20 là thời kỳ của công nghệ và thế kỷ 21 là thời kỳ của sự long lắng! Rất nhiều chứng bệnh có nguồn gốc từ môi trường sống, điều đó đã được chứng minh, và chúng ta, không phân biệt màu da, sắc tộc, đều đang sống trong lo âu. Yoga là sức mạnh của tinh thần với cơ thể và giúp chúng ta khám phá sức mạnh nội sinh thiên bẩm của mỗi cá thể. Ngày càng có nhiều nhà tâm lý học bổ sung các liệu pháp tâm lý học của Yoga. 

Các bạn đã bao giờ nhận thấy rằng rất nhiều tư thế của đức Phật là Yoga trong tự nhiên và nhấn mạnh rằng những người khôn ngoan có thể chuyển đổi sức mạnh của nội tâm của họ ra thế giới bên ngoài.

Kevin
logoblog

Bài viết liên quan