Nhà máy sản xuất Bphone đang ở đâu?

NGUYEN PHUC   Friday, June 5, 2015
LƯỢT XEM

Nhà máy sản xuất Bphone đang ở đâu?


Những thực hư về nhà máy Bphone và quy trình sản xuất như thế nào vẫn đang là một dấu hỏi lớn cho cộng đồng.

Những cái 'nhất thế giới' của Bphone gây tranh cãi  /  Ảnh Bphone 'chụp trước lấy nét sau' bị nghi lấy trên mạng  /  'Bphone cần sự bao dung'

Tại triển lãm công nghệ CES ở Mỹ, ông Nguyễn Tử Quảng từng nói rằng Bkav có nhà máy cơ khí "chính xác số một Việt Nam", và Bphone được sản xuất trên dây chuyền này.

Đã có lần nhà máy sản xuất điện thoại Bphone lên sóng truyền hình, nhưng cũng không khẳng định cụ thể những hình ảnh chiếc smartphone của Bkav đang được sản xuất, lắp ráp ở Việt Nam.

>> Xem video

Nhà máy sản xuất Bphone đang ở đâu?

Dây chuyền sản xuất Bphone.
Trên MXH, rất nhiều người đã tỏ ra thích thú khi biết Bphone được giới thiệu là thiết kế và sản xuất tại VN, tạo công ăn việc làm cho công nhân Việt. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nhà máy của Bkav hiện ở đâu và đang gây tranh luận trong cộng đồng vì chưa có trả lời rõ ràng.

Liệu Bphone có thực sự là Made in Việt Nam hay lại lắp ráp đâu đó rồi mang về, chẳng thấy địa chỉ nhà máy, công nhân gì cả???
Hàng loạt những thiết kế tinh xảo mà anh quảng nói trong buổi lễ ra mắt, thực sự không thuyết phục đặc biệt là những hình ảnh thật về nhà máy của Bkav, các khâu sản xuất lắt ráp sản phẩm. Hình như Bkav đang rất mập mờ về chuyện này. Một câu hỏi đặt ra ở đây: Bphone có thực sự đúng với cái tên ''Made in Việt Nam'' hay không, hay cũng chỉ mua nội thất từ nước ngoài trong đó phải kể tới nội thất từ Trung Quốc, quốc gia chuyên bán đồ sổ.

Nếu thực sự là một nhà máy sản xuất thì như các công ty khác, ngay cả sinh viên cũng có thể ghé thăm, đang này chưa thấy dấu hiệu gì của một nhà máy sản xuất Bphone cả. Nếu lắp ráp kiểu này thì chỉ được gọi là hàng liên doanh thôi.
 Liệu Bphone có thực sự là Made in Việt Nam hay lại lắp ráp đâu đó rồi mang về, chẳng thấy  địa chỉ nhà máy, công nhân gì cả???

Liệu Bphone có thực sự là Made in Việt Nam hay lại lắp ráp đâu đó rồi mang về, chẳng thấy  địa chỉ nhà máy, công nhân gì cả???

Trước đây đã có 1 lần nhà máy sản xuất chiếc điện thoại Bphone lên sóng VTV1, nhưng ngay cả VTV1 cũng không khẳng định cụ thể những hình ảnh chiếc smartphone của Bkav đang được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam.

>>Xem video dây chuyền sản xuất Bphone của Bkav

Đúng như những gì anh Quảng luôn miệng nhắc tới ''không thể tin được'', ''thật tuyệt vời'' thật không thể tin được'' Mình thì không tin với mức giá chỉ 9.990.000 để mà sản xuất được 1 chiếc Bphone với đầy đủ tính năng khủng như vậy thì làm sao Bkav có thể tự sản xuất được, mình nghĩ lắp ráp cũng tới 99% trong đó rồi.

Bởi riêng việc đầu tư cho dây chuyền sản xuất là giá Bphone đã khác 9.9 rồi.

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/nha-may-san-xuat-bphone-dang-o-dau-3225156.html


logoblog

Bài viết liên quan