Những điều thú vị trong phim hoạt hình ‘Toy Story’

NGUYEN PHUC   Thursday, June 4, 2015
LƯỢT XEM

hơn 10 điều thú vị bạn chưa biết trong phim hoạt hình ''Toy Story"

Còn rất nhiều thông tin bí mật về series phim nổi tiếng mà nhà sản xuất chưa tiết lộ.

Những điều thú vị trong phim hoạt hình ‘Toy Story’

Nhân vật chính của Toy Story lúc đầu được nhà sản xuất cân nhắc giữa những cái tên khác như Tempus from Morph, và Lunar Larry, trước khi Disney quyết định chọn “Buzz Lightyear”.

Những điều thú vị trong phim hoạt hình ‘Toy Story’
Nhà sản xuất Toy Story là fan cứng của bộ phim kinh dị The Shining. Thảm nhà Andy được vẽ gần như y hệt tấm thảm trong The Shining, thậm chí còn có một phiên bản mashup giữa 2 bộ phim.

Những điều thú vị trong phim hoạt hình ‘Toy Story’

Tài tử Tom Hanks được tin tưởng giao lồng tiếng cho nhân vật chính Woody. Tuy nhiên, mỗi khi Tom có việc bận , anh trai ông Jim Hanks sẽ đảm nhận công việc lồng tiếng cho nhân vật này.

Những điều thú vị trong phim hoạt hình ‘Toy Story’

Để tạo ra được giọng nói đặc biệt cho nhân vật đồ chơi người tí hon xanh dàn diễn viên lồng tiếng đã phải hít khí helium trước khi thu âm.


Những điều thú vị trong phim hoạt hình ‘Toy Story’

Các họa sĩ thường lồng ghép hình chuột Mickey trong các bộ phim của Disney và Toy Story không phải ngoại lệ. Hình ảnh chú chuột này xuất hiện ở chiếc đồng hồ treo trong phòng Andy.


Bên cạnh series điện ảnh, đài ABC còn sản xuất nhiều phim ngắn về các nhân vật phụ trong Toy Story. Tuy nhiên, trong những tập phim này nhiều khi Buzz và Woody lại trở thành kẻ thù của nhau.


Người đầu tiên lồng tiếng cho nhân vật Andy là John Morris. Tuy nhiên, anh được chọn để lồng tiếng nhân vật này không phải vì sở hữu giọng nói ấn tượng mà vì niềm đam mê với đồ chơi. Trong buổi casting, John mang rất nhiều đồ chơi đến buổi diễn thử và đã thuyết phục được đạo diễn John Lasseter.Cảnh Woody bị tra tấn bởi chiếc kính lúp soi dưới ánh sáng mặt trời bị cắt vì không phù hợp với khán giả nhỏ tuổi.

Cả bộ phim Toy Story tốn mất 800.000 giờ thực hiện với 117 máy tính làm việc hết công suất.

Năm 2008, Disney Cruise Lines cho ra mắt nhạc kịch Toy Story diễn trên các thuyền của họ phục vụ du khách.


Khán giả thường nhớ đến cậu với cái tên Andy nhưng ít ai để ý họ cậu là Davis. Trong phim, mẹ Andy được gọi là “bà Davis”.
Jim Varney – diễn viên lồng tiếng xuất sắc cho chú chó Slinky trong Toy Story 1 và 2 – qua đời sau khi hoàn thành 2 phần phim. Bạn ông, Blake Clark, đảm nhiệm vai lồng tiếng Slinky trong Toy Story 3.


Trong tuần làm việc năng suất nhất của đội ngũ họa sĩ, Disney cũng chỉ làm ra được 3,5 phút phim.

Số 95 xuất hiện nhiều lần trong cả 3 phần phim, để nhớ đến năm Toy Story ra đời: 1995.

Disney ban đầu không định cho Woody và Buzz làm nhân vật chính diện, mà là Tinny, nhân vật phim Tin Toy (1998).

Theo tri thức trực tuyếnlogoblog

Bài viết liên quan