NSND Ngọc Giàu "tự tử” vì chồng

NGUYEN PHUC   Thursday, June 4, 2015
LƯỢT XEM
(Alotin.com) - Danh Hài Đất Việt là chương trình hài sân khấu độc đáo và mới mẻ từ ý tưởng cho đến yếu tố cốt lõi là kịch bản hài, không chỉ là sản phẩm giải trí thuần túy mà còn mang tính giáo dục, truyền đi những thông điệp ý nghĩa và có tính đối thoại với khán giả một cách rõ nét. 
Danh Hài Đất Việt gồm 52 tập với thời lượng 60 phút , mỗi tập gồm 2 tiểu phẩm hài được viết riêng cho chương trình và 2 tiết mục ca nhạc được dàn dựng mới lạ, thú vị, hài hước.Tiểu phẩm Tình Mẹ – Trung Dân, Phi Phụng, Thu Trang, Tiến Luật, Đại Ngọc Trâm

Câu chuyện xảy ra khi Phi Phụng rao bán căn nhà của mình. Khi nghe tin mẹ bán nhà, cả 2 người con (Tiến Luật và Đại Ngọc Trâm) đã lâu không về liền xuất hiện để đòi chia gia tài. Vào vai vị khách mua nhà hết sức ưng ý với vị trí, nội thất của ngôi nhà, Trung Dân trò chuyện với cô bán nước trước cửa căn nhà (Thu Trang) thì mới phát hiện được một bí mật 2 đứa con chỉ là con nuôi. Hai đứa nhỏ bị bỏ rơi được người phụ nữ tốt bụng mang về nuôi nấng yêu thương như con đẻ. Bí mật này chưa từng được tiết lộ để 2 con sống hạnh phúc.Ông khách hết sức tức giận với sự bất hiếu và vô tâm của 2 đứa con nên quyết định không mua ngôi nhà nữa. Qua bao chuyện và trước sự vô tâm đó nhưng người phụ nữ vẫn hết lòng yêu thương 2 đứa con vì với bà con nuôi hay con ruột thì đều là con và bà vẫn là mẹ của tụi nó. Sau những tràng cười thú vị, cái kết câu chuyện của tiểu phẩm Tình Mẹ lắng lại trong sự xúc động khiến người xem phải rung rưng.Tiểu phẩm Xỉu chủ - Chủ xỉu - NSND Ngọc Giàu, NSƯT Hữu Quốc, Bảo Trí, Anh Vũ, Gia Bảo, Lê TínTiểu phẩm là câu chuyện hài hước châm biếm về những người không lo chí thú làm ăn chỉ biết suốt ngày đánh đề. Ba ông Say (Bảo Trí), Tài (Anh Vũ) và Rớt (NSƯT Hữu Quốc) vừa là bạn nhậu vừa là bạn đánh đề. Ba ông đang chén thù chén tạc thì vợ ông Say về nhà (NSND Ngọc Giàu). Bà hết sức tức giận khi thấy 3 ông không lo làm ăn mà đồ đạc trong nhà không cánh mà bay theo số đề hết. Không những không nghe lời khuyên can của vợ, Say cùng 2 ông bạn ra miếu ông Hổ quyết xin cho được số đề. Cả 3 thành tâm khấn vái cuối cùng cũng xin được số, hí hửng về lấy hết vốn liếng đánh ngay. Nào ngờ đâu thưa sạch không còn một đồng, vợ bỏ đi tự tử còn thân ông thì bị bọn xã hội đen vây lấy đòi nợ. Trong tình cảnh nhà cửa nát tan như vậy ông chỉ biết kêu trời. Giật mình tỉnh dậy hóa ra chỉ là một giấc mơ. Tuy giấc mơ quái ác nhưng phần nào khiến ông Say nhận ra cuộc sống mình không thể tiếp diễn như thế được. Ca khúc Chảnh – Don Nguyễn

Nội dung ca khúc nói về anh chàng đeo đuổi một cô gái nhưng luôn bị cô nàng ngó lơ. Tuy vậy anh chàng vẫn luôn quyết tâm theo đuổi tiếng nói của con tim mình. Với giai điệu sôi động, Don Nguyễn mang lại một ca khúc rất dễ thương cho chương trình. Ca khúc Chuyện tình anh Ba Đất – Kiều Oanh, NSƯT Hoàng Nhất với sự minh hoạ của diễn viên Phi Phụng và các diễn viên khác.

Kiều Oanh vào vai cô gái quê có mối tình sâu đậm với anh Ba Đất (NSƯT Hoàng Nhất) nhưng cô gái mong muốn lên thành phố làm việc để tìm được một cuộc sống tốt hơn. Dù hết lời can ngăn nhưng anh Ba Đất vẫn không cản được cô. Cuối cùng anh đành phải để cô ra đi và dúi vào tay cô ít tiền lẻ và một chỉ vàng. Nào ngờ đâu cuộc sống không dễ dàng như tưởng tượng, cô lọt vào một chỗ "buôn hương bán phấn" dưới sự quản lý của “má mì” Phi Phụng. Cuối cùng cô trốn thoát được, tiền đâu không thấy chỉ thấy ngày về quê quần áo rách rưới. Về đến nhà gặp được người yêu mừng mừng tủi tủi. Khi đó cô mới nhận ra chỉ có quê nhà mới yêu thương mình.

Kevin
logoblog

Bài viết liên quan