Hương vị tuyệt vời của gà vườn um dâu miền Tây

Trần Thành   Friday, June 2, 2017
LƯỢT XEM
Gà vườn um dâu Cần Thơ một trong các món ăn ngon ở Cần Thơ khá độc đáo, có hương vị rất lạ mà không phải du khách tour du lịch miền tây giá rẻ nào cũng biết đến.


Ai đi du lịch miền Tây cũng biết rằng, xứ sở này có trái dâu chua dốt khá nổi tiếng, đặc biệt là dâu Hạ Châu đặc sản của huyện Phong Điền có vị thanh và rất thơm. Những tưởng như trái dâu đặc trưng này chỉ có thể thưởng thức như một loại trái cây bình thường làm tăng thêm gia vị cho xứ sở của cây trái, nhưng với sự khéo léo của người miền Tây, trái dâu đã được đưa vào nấu nướng tạo thành món ăn vừa lạ vừa độc đáo mà chẳng ở nơi nào có được. 

Để chế biến được món gà um dâu thật ngon, người đầu bếp không chỉ khéo léo mà còn phải thật tinh tế trong nêm nếm, thì mới có thể hoàn thành được món ăn đậm đà trọn vẹn. Gà để um phải là gà vườn, thịt thậc chắc, dâu để um thì phải chọn những trái dâu tươi nguyên chín tới. Nguyên liệu chế biến món ăn này còn có đường cát vàng và gia vị đủ loại. Gà làm sạch chỉ lấy phần thân rồi đun sôi trong chảo dầu lửa lớn, có thêm vài tép tỏi đập dập cho thơm. Khi gà chín vàng đếu vớt ra để ráo nguội,rồi xé nhỏ thịt gà như xé phay, sau đó chuẩn bị dâu để um. Dâu tươi tách vỏ, lấy ruột dâu sên với đường vàng, khi dâu đã sệt lại trộn với gà xé, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bỏ lên bếp lửa nhỏ, rim gà thêm 10 đến 15 phút thì hoàn tất. Gà um dâu Cần Thơ được dùng nóng với cơm trắng, trước khi trình bày ra đĩa, thường người ta bỏ thêm ít rau răm ở dưới, rồi múc gà um lên trên, trang trí bằng chút ớt lát và vài múi dâu tươi trông rất hấp dẫn.


Nếu bạn có dịp đi tour du lịch Cần Thơ, hay đi tour du lịch miền Tây 4 ngày và có ghé ngang xứ sở này, đừng quên thử món gà vườn um dâu Cần Thơ thơm ngon lạ miệng. Vị ngọt của từng thớ thịt gà vườn chắc nịch, quyện trong nước cốt dâu đã sên đường có một chút chua dốt thanh thanh, cùng vị thơm của lá răm thoang thoảng, sẽ khiến bạn nhớ mãi hượng vị tuyệt vời riêng biệt mà hình như chẳng món ăn nào có được.
logoblog

Bài viết liên quan