Thiên nhiên đa dạng và quyến rũ của vườn Quốc gia Cát Tiên

Trần Thành   Tuesday, June 27, 2017
LƯỢT XEM
Vườn quốc gia Cát Tiên tuy không nằm trong danh sách các địa điểm tham quan Đà Lạt, nhưng có nhiều hành trình tham quan kết hợp thỉnh thoảng vẫn nhắc tới điểm đến này, thậm chí là có những chương trình đặc biệt ghé thăm Cát Tiên rồi đi Đà Lạt rất thú vị.Là điểm đến tách biệt với các tour Nha Trang Đà Lạt truyền thống nhưng lại là hành trình đặc biệt gắn với Đà Lạt, điểm đến Vườn Quốc Gia Cát Tiên dễ khiến nhiều ngưới nhầm tưởng nơi này thuộc về Đà Lạt, hay thuộc sự quản lý chỉ của tỉnh Lâm Đồng. 

Thực chất Vườn Quốc Gia Cát Tiên thuộc địa phận 3 tỉnh gồm Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng. Trong tổng diện tích hơn 70ha, phần diện tích thuộc Lâm Đồng chiếm gần 30ha và trụ sở chính của Vườn Quốc Gia Cát Tiên được đặt ở Đồng Nai. Ở Vườn Quốc Gia Cát Tiên có đến hơn 1.000 loài thực vật bậc cao, hơn 400 loại cây gỗ quý,  cả trăm loại cây dược liệu và hoa phong lan đủ loại. Hệ động vật ở đây cũng khá phong phú có đến hơn 200 loài chim thú trong đó có các loại chim thú quý hiếm như tê giác một sừng, cò quắm xanh…Không chỉ có hệ động thực vật đa dạng, trong Vườn Quốc Gia Cát Tiên còn có nhiều ngọn đồi, thác nước…khiến cho bức tranh phong cảnh thiên nhiên nơi đây trở nên rất sinh động và đầy sức quyến rũ.


Đi du lịch từ Tp. Hồ Chí Minh đến Đà Lạt ngày nay không chỉ gói gọn ở những điểm tham quan phổ biến, mà hành trình còn được mở rộng rất nhiều với việc khám phá những điểm đến mới mẻ hơn. Vườn Quốc Gia Cát Tiên có thể được xem là điểm đến mới mẻ đó, dành cho những du khách tour Hà Nội Nha Trang 4 ngày 3 đêm yêu thích khám phá thế giới tự nhiên giàu có của một khu rừng nguyên sinh được UNESSCO công nhận là một trong những Khu dự trữ sinh quyển của thế giới.
logoblog

Bài viết liên quan