Vẻ đẹp yên vắng thanh bình của làng rau Trà Quế

Trần Thành   Friday, June 23, 2017
LƯỢT XEM
Làng rau Trà Quế Hội An là địa điểm tham quan Hội An khá nổi tiếng và đặc biệt được du khách tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm nước ngoài rất yêu thích ghé thăm mỗi khi có dịp đến Hội An.


Dù trong các tour du lịch Hội An truyền thống không nhắc đến làng rau Trà Quế Hội An một cách thường xuyên, nhưng nơi này lại là điểm đến được du khách tự do lựa chọn khi họ có nhiều thời gian ở Hội An hơn. Là một làng rau truyền thống nằm ở Cẩm Hà, làng rau Trà Quế chỉ cách trung tâm Hội An khoảng 3km, có diện tích khoảng 40ha chuyên canh tác rau sạch. 

Được bón chủ yếu bằng rong lấy từ sông Cổ Cò nên người ta cho rằng, đặc điểm này quyết định đến hương vị rất riêng của rau Trà Quế mà không nơi nào có được. Rau Trà Quế có đến hơn 20 loại rau được canh tác, nhưng nổi tiếng nhất là các  loại rau thơm đặc biệt thơm ngon như rau húng quế, tía tô…Kỹ thuật trồng rau ở làng rau này ngoài các bí quyết mang tính truyền thống, còn được áp dụng các tiến bộ khoa học với chu trình khép kín để rau luôn đảm bảo được độ tươi ngon, giữ được hương vị đặc biệt của mình và đạt chất lượng về an toàn thực phẩm cho người dùng. Với đặc trưng canh tác của mình, cùng vị rau ngon nổi tiếng và vị trí khá gần trung tâm phố cổ, những cánh đồng rau Trà Quế tươi tốt một màu xanh non đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách yêu cảnh làng quê ruộng đồng yên vắng thanh bình. 


Khách du lịch Hà Nội Đà Nẵng đến thăm làng rau Trà Quế có thể cùng vác cuốc ra vườn với chủ vườn, cùng làm cỏ, bỏ phân, tưới nước hay gặt rau rồi trở về nhà chủ vườn thưởng thức những món ăn được chế biến từ chính rau xanh tươi ngon mình vừa mới gặt. Hành trình tham quan trải nghiệm một vài khoảnh khắc làm nông dân Trà Quế như thế khiến du khách không khỏi thích thú và không thể quên những kỷ niệm mình có được từ hành trình độc đáo, nhưng khá giản dị gần gũi này.

Làng rau Trà Quế Hội An không chỉ là nơi cung cấp rau sạch cho địa phương lẫn các vùng lân cận, còn có những đóng góp nhất định trong việc làm nên những nét đặc trưng không thể nhầm lẫn của ẩm thực Hội An đặc sắc. Không chỉ vậy, nhà nông Trà Quế cùng những công ty điều hành du lịch đầy sáng tạo đã làm nên nhưng chương trình tour về làng Trà Quế khá ấn tượng, khiến cho hành trình thưởng ngoạn khám phá của du khách thêm thi vị hơn bao giờ hết.
logoblog

Bài viết liên quan