Vị hài hòa cuốn hút của lẩu cá bông lau Châu Đốc

Trần Thành   Thursday, June 1, 2017
LƯỢT XEM
Trong các món ngon ẩm thực Châu Đốc, nếu không kể đến lẩu cá bông lau Châu Đốc sẽ là một điều đáng tiếc, bởi món ăn này được xem như đặc sản của miền đất có núi Sam sừng sững và miếu Bà Chúa Xứ rất linh thiêng này.Các tour du lịch miền Tây giá rẻ khi đưa khách đến thăm miền đất An Giang với các tour du lịch Châu Đốc 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm, nhất định trong hành trình khi dừng lại để dùng bữa trưa hay tối thể nào cũng có món lẩu cá bông lau. Được gọi là xứ sở của tôm cá tươi ngon và hương rau cỏ đồng nội cực kỳ dồi dào phong phú, món lẩu cá bông lau nghe qua có vẻ rất đỗi bình thường nhưng chính gốc ở Châu Đốc thì thơm ngon không thể chê được. 

Nguyên liệu nấu lẩu cá bông lau không khó kiếm, gồm cá bông lau tươi ngon, nước dừa tươi, me chín, hành tím băm nhuyễn, gia vị đầy đủ, bún tươi, các loại rau, rau thơm và cà chua. Nước lẩu được nấu bằng nước dừa tươi, nước me chua đã lược bỏ xác, cho cá đã chiên sơ vào, nếu muốn dùng nhiều nước thì thêm nước lạnh, nêm nếm vừa ăn. Trong quá trình nấu nước lẩu phải hớt bọt thường xuyên để nước được trong. Nước lẩu nấu sôi hơn 10 phút là đã có thể dùng được. Trước khi dùng, vớt cá ra đĩa có chút nước mắm mặn và ớt cắt lát. 

Lẩu cá bông lau thơm ngon thu phục thực khách bởi rất nhiều yếu tố. Không chỉ hấp dẫn bởi nước lẩu trong có vị hài hòa và thanh, cá bông lau Châu Đốc thịt rất chắc không bị bở và các loại rau ăn cùng lẩu là những loại rau đặc trưng của miền sông nước như bông so đũa, bông súng, rau đắng, điên điển, rau dừa nước, vòi voi…


Lẩu cá bông lau tuy giản dị thế nhưng cực kỳ hấp dẫn, không làm phật ý những du khách du lịch miền Tây sông nước thưởng thức bao giờ. Sự đơn giản cùng hương vị rất đậm đà, đã làm lẩu cá bông lau Châu Đốc trở thành món ăn đặc sản khiến du khách bốn phương luôn nhớ về khi đã một lần thử qua.
logoblog

Bài viết liên quan