Không gian tinh khôi hoài cổ của Hòn Kẽm Đá Dừng

Trần Thành   Thursday, July 6, 2017
LƯỢT XEM
Hòn Kẽm – Đá Dừng đã là một trong những điểm du lịch Hội An – Quảng Nam nổ tiếng từ xưa, từ những câu ca dao đậm cái tình chân chất của những thế hệ trước, đến những câu truyện ly kỳ gắn vớ vẻ sơn thủy hữu tình có núi non xanh thẳm, có con nước mênh mông trầm con sóng lười như không muốn trôi.


Nếu trước đây tour Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm thường chỉ quanh quẩn nơi phố cổ đầy rêu phong, xa hơn chút thì lang thang nơi những vườn rau xanh rì, thì nay du khách đã đi xa hơn nữa đến khám phá thắng cảnh Hòn Kẽm – Đá Dừng nổi tiếng. Nằm ở ranh giới huyện Quế Sơn và huyện Hiệp Đức, Hòn Kẽm – Đá Dừng cách trung tâm thành phố Tam Kỳ khoảng 40km, du khách có thể đến thăm địa danh một cách khá dễ dàng và thuận đường. Ơ thượng nguồn sông Thu Bồn, Hòn Kẽm – Đá Dừng sở hữu một không gian thiên nhiên rất tinh khôi và trong lành. Đấy là cảnh núi đá nhoài người ra sông chấp chới theo dòng nước khi hờ hững trong nắng trưa, khi tĩnh mịch trong chiều tà. Người ta thường bảo, một chuyến du ngoạn dọc trên thượng nguồn sôn Thu Bồn, ngắm Hòn Kẽm – Đá Dừng không khác gì một chuyến du ngoạn hoài cổ, như đang sống trong các thước phim cổ trang với những chiếc thuyền nhỏ lênh đênh nơi sông nước, bao phủ bởi cảnh núi bát ngát xanh thật trữ tình. Hòn Kẽm – Đá Dừng mang một vẻ kỳ vỹ rất riêng biệt, không khiến du khách phải trầm trồ ngay, mà nhẹ nhàng làm say mê như chuốc rượu nồng đến say hồi nào mà người ta không hay biết. Mặt nước xanh rêu màu lục, óng ánh lập lờ hình ảnh rặng núi với những hình thù kỳ thú mênh mang. Có những buổi chiều sương phủ, hơi mát lạnh tỏa lan khiến người tham quan như đang lạc vào chốn mê cung đầy hư ảo. Cái thú của các hành trình khám phá Hòn Kẽm – Đá Dừng cũng khác lạ và nó không dành cho những du khách không có lòng kiên nhẫn, hay khó cảm nghiệm cái đặc thù thú vị của thiên nhiên đầy bí ẩn.


Đi du lịch đôi khi phải thực sự kiên nhẫn thì du khách du lịch Quảng Nam Đà Nẵng mới cảm thụ hết được vẻ đẹp trời ban, nơi thiên nhiên bao la rộng lớn. Đến với Hòn Kẽm – Đá Dừng cũng thế, chỉ khi dằn lòng trước thiên nhiên, chỉ khi hòa mình vào không gian mộc mạc, lắng nghe được tiếng cây cỏ réo gọi trong gió, ngắm được cả bức tranh ảo ảnh của sương khói trời chiều, thì lúc đó du khách mới cảm hết cái đẹp của thắng cảnh Hòn Kẽm  – Đá Dừng đặc biệt và tuyệt vời thế nào.
logoblog

Bài viết liên quan