Làm sao để phòng tránh bệnh viêm niệu đạo?

Unknown   Tuesday, July 18, 2017
LƯỢT XEM

Viêm niệu đạo là niệu đạo bị sưng viêm, có thể do vi khuẩn gây ra hoặc do nấm, …. Hiện nay, cách chữa viêm niệu đạo ở nam thường điều theo kháng sinh đồ nếu bệnh do vi khuẩn, nấm, E.coli gây nên. Tuy nhiên, cách tốt nhất để chữa dứt điểm bệnh viêm niệu đạo là nam giới nên đến ngay phòng khám đa khoa thế giới  chuyên khoa để thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.
Chữa viêm niệu đạo ở nam bằng những cách nào?

Việc điều trị viêm niệu đạo cần chú ý những điều dưới đây:

1. Dùng thuốc phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết: Nguyên nhân gây bệnh có thể do vi khuẩn mycoplasma và chlamydia (chủ yếu là nhiễm vi sinh vật) thì có khoảng 10%-20% nguyên nhân gây bệnh là do ký sinh trùng Trichomonas cư trú ở âm đạo, nấm Candida albicans, vi khuẩn Staphylococcus aureus, vi khuẩn Streptococcus… Do đó để điều trị hiệu quả cần dựa vào tình trạng bệnh của từng người, nguyên nhân gây bệnh để có cách điều trị thích hợp.

2. Quá trình trị liệu tương xứng

Các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết: Khuẩn Mycoplasma và Chlamydia là vi sinh vật ký sinh trong tế bào, thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác vì vậy thời gian dùng thuốc tương đối dài, thường là khoảng hai tuần. Lưu ý, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về dùng có thể làm vi khuẩn nhờn thuốc và đề kháng với thuốc khi đó dùng thuốc sẽ không còn tác dụng nữa.

3. Tốt nhất nên dùng 1 đơn thuốc duy nhất

Các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết: Sự tương tác giữa các thuốc khá phức tạp do đó trừ khi biết tác dụng bổ sung cho nhau của các loại thuốc không thì nên sử dụng một loại thuốc để tránh tình trạng các loại thuốc đề kháng với nhau làm giảm hiệu quả điều trị bệnh và tăng chi phí điều trị.

4. Chú ý đến bạn tình

Các bác sỹ phong kham da khoa the gioi cho biết: Do nhiều lý do mà một số người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng không muốn để gia đình biết vì vậy đã bỏ qua việc điều trị đối với bạn tình để dẫn tới viêm nhiễm lặp đi lặp lại, hiệu quả điều trị sẽ không cao.

5. Sức đề kháng của cơ thể

Các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết: Sử dụng thuốc kết hợp với khả năng đề kháng của cơ thể để đạt được hiệu quả điều trị cao hơn. Nếu trong quá trình điều trị mà uống nhiều rượu và quan hệ tình dục sẽ giảm hiệu quả điều trị bệnh.

Tuy nhiên, để quá trình điều trị bệnh viêm niệu đạo đạt hiệu quả cao, nam giới nên chú ý điều trị cho cả bạn tình bởi bệnh có thể lây nhiễm và phòng tránh nguy cơ bệnh tái phát. Viêm niệu đạo nếu không điều trị sớm có thể ảnh hưởng nặng đến chức năng sinh sản cũng như tâm sinh lý của người bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh thì nam giới nên đến Phòng khám đa khoa Thế Giới chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh xảy ra các biến chứng nguy hại.
logoblog

Bài viết liên quan