Nét duyên dáng thanh khiết của thác Đầu Trâu

Trần Thành   Wednesday, July 5, 2017
LƯỢT XEM
Vài năm trở lại đây, trong các chuyến du lịch Phan Thiết đi Đà Lạt hay từ Đà Lạt – Bảo Lộc đi Phan Thiết, du khách tour Phan Thiết 2 ngày 1 đêm giá rẻ đều ít nhiều có nghe đến vùng Đức Phú Tánh Linh với những cảnh quan đẹp hoang sơ. Trong những cảnh quan đẹp ấy có thác Đầu Trâu, nằm cách trung tâm Đức Phú chưa đến 10km.


Du khách yêu du lịch Phan Thiết, có lẽ ai cũng hình dung ngay đến biển và khi nghe nói đến thác nước có lẽ cũng không giấu khỏi ngạc nhiên. Thế nhưng du lịch quanh vùng đất Phan Thiết Bình Thuận, thì biển không phải là tài sản cảnh quan đẹp duy nhất ở nơi này. Đúng là như thế, ngoài biển, Bình Thuận còn có những đồi cát trập trùng kỳ thú, những làng chài, làng quê yên ả, và cả những thác nước với dòng chảy như reo vui giữa không gian đầy nắng và gió. Những cảnh đẹp này phong phú bởi địa hình phân bổ, khúc gần biển mang vẻ đẹp của biển, khúc gần núi sông có những nét duyên dáng của núi sông. Về phía núi sông, đương nhiên những thác nước đẹp như Thác Đầu Trâu hiển hiện cũng là chuyện không quá lạ lẫm. Thác Đầu Trâu ở Đức Phú có độ cao khoảng 30m, dòng chảy vừa phải, qua những tầng đá xuôi không quá gấp và cũng không quá gắt. Thế nên âm vang của thác nghe khá dịu dàng giữa núi rừng xanh bạt ngàn gió. Thác Đầu Trâu có cái tên khá lý thú, luôn khiến du khách khi nghe qua, bất cứ ai cũng không khỏi những thắc mắc về nó. Khi đến thăm thác, nhìn dòng chảy rẽ đôi chảy xuống các tầng đá, rồi tụ lại ở hồ nước êm ả sóng dưới chân thác, du khách dễ dàng hiểu ra, tại sao người ta lại gọi thác này là Thác Đầu Trâu. Sở hữu một vẻ đẹp thanh khiết và mộc mạc giản dị như chính cái tên của mình, Thác Đầu Trâu vì thế cũng có sức lôi cuốn khá nhẹ nhàng. Không vồn vã, không dồn dập, nhưng thắm đượm từ từ như cái duyên ngầm lan tỏa, khiến người ta càng ngắm càng say.


Vì nằm gần về phía Đạ Huoai của tỉnh Lâm Đồng, thế nên du khách đến thăm Thác Đầu Trâu ở Đức Phú, ngoài dân địa phương, còn có rất đông đảo du khách du lịch Phan Thiết Mũi Né 4 ngày 3 đêm từ Bảo Lộc, Lâm Đồng tìm đến. Thác cũng hấp dẫn rất đông du khách đi du lịch theo cung đường Bình Thuận – Đà Lạt hay ngược lại từ Đà Lạt đi Phan Thiết. Man mác vẻ đẹp của núi rừng hùng vỹ và có chút âm hưởng từ vùng biển khơi xa, Thác Đầu Trâu như mang một hơi thở rất đặc biệt, không giống với bất kỳ ngọn thác nào thường thấy ở vùng cao nguyên Lâm Viên gần đó. Có lẽ đấy cũng chính là vẻ đẹp rất riêng của Thác Đầu Trâu, cũng như các Thác ở Đức Phú nói chung, mà du khách yêu thiên nhiên đều dễ dàng cảm nhận được khi ghé thăm. Để rồi từ đó, du khách càng dành thêm cho những điểm đến này, nhiều thiện cảm yêu thương hơn bao giờ hết.
logoblog

Bài viết liên quan