Nikon D850 có những gì nổi bật?

Admin   Thursday, July 27, 2017
LƯỢT XEM
Chúng ta chờ đợi điều gì từ Nikon D850?
Sau nhiều đồn thổi thì thế hệ đàn anh D810 cũng đã đến lúc “nghỉ ngơi” mà người hậu bối Nikon D850 cuối cùng cũng đã được hé lộ thông tin khi được dự đoán sẽ là chiếc máy ảnh Full frame được ra mắt trong thời gian tới. Chúng ta đang hy vọng điều gì từ D850?
Nguồn tin trên trang Nikon USA cũng trong dịp 100 kỷ niệm Nikon họ tiết lộ hãng đang âm thầm phát triển máy ảnh Full frame gương lật thế hệ tiếp theo với độ phân giải cũng như tốc độ cao với tên gọi D850.
Nikon D850 sẽ là người kế thừa D810 chiếc máy ảnh được đánh giá là một thiết bị đáng gườm ở nhiều phương diện khi hứa hẹn sẽ mang lại chất lượng hình ảnh cùng tính linh hoạt đạt mức tuyệt vời, phục vụ mục đích cho người dùng chuyên nghiệp từ nhiều thể loại chụp ảnh phong cảnh, cưới, thể thao, thương mại và dành cho những người sáng tạo nội dung đa phương tiện.
Hiện tại chưa có nhiều thông tin hé lộ về cấu hình chi tiết của D850 tuy nhiên vài đồn đại cho rằng D850 sẽ được trang bị cảm biến full frame độ phân giải 42 hoặc 43 MP, dải ISO chắc chắn sẽ cao hơn so với D810 nghĩa là có thể tương đương với D5 ở mức 102.4000 và có thể mở rộng đến 3.280.000. Việc trang bị màn hình xoay lật linh hoạt cũng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Cũng theo nguồn tin khác, D850 dự kiến sẽ ra mắt khoảng tháng 10.
Việc Nikon giới thiệu D850 chiếc máy ảnh sẽ thay thế cho D810 được mong chờ rất lâu rồi, thế nhưng chúng ta cần điều gì để tin D850 có thể trở thành 1 công cụ khủng dành cho những nhà sáng tạo?
Một thiết kế thon gọn hơn
Nếu như D810 được đánh giá là một chiếc DSLR mạnh mẽ nhưng nó không thật sự thoải mái khi cầm nắm và sử dụng. Chúng ta hy vọngNikon sẽ thu gọn D850 một chút để có thể dễ cầm nắm cũng như trải nghiệm vì xu hướng hiện tại đều chuộng sự đơn giản, nhẹ nhàng.
Trang bị độ phân giải cao hơn
Trên chiếc Nikon D810 sở hữu các file RAW với cảm biến 36MP chứa nhiều chi tiết tuy nhiên chúng ta hy vọng D850 sẽ nâng độ phân giải này lên!
Mặc dù độ phân giải của D810 đã đáp ứng được nhiều tay máy hiện nay tuy nhiên sẽ thật sự ấn tượng khi máy sở hữu cảm biến lớn hơn. Về cơ bản, việc nâng cấp độ phân giải cao hơn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.                                                                      
Dải tương phản động tại ISO thấp tương tự hoặc tốt hơn
Một trong những điều mà ai cũng hy vọng Nikon có thể trang bị cho D850 chính là việc trang bị dải ISO tương tự như trên D810 hoặc có thể tốt hơn. Một khi dải ISO được cải thiện thì càng mang đến cho chúng ta nhiều lợi thế khi sử dụng.
Hệ thống lấy nét của D5
Nếu như được trang bị hệ thống lấy nét 153 điểm như trên D5 thì không còn gì tuyệt vời hơn và dù có ở trong môi trường ánh sáng yếu như thế nào thì không còn đáng lo ngại. Cả D5 và D500 thực sự là nghệ thuật lấy nét, chỉ cần được trang bị khả năng lấy nét như vậy thì D850chẳng còn ngại đối thủ nào.
Tích hợp màn trập điện tử
Trong series D800 thì D810 là chiếc máy ảnh đầu tiên được tích hợp màn trập điện tử, không những giảm đi các rủi ro khác của màn trập cơ, chúng ta cũng hy vọng điều này sẽ có trên D850 và thậm chí được cải thiện tốt hơn!
Quay video 4K
Người ta vẫn luôn hy vọng D850 sẽ có trong khi cả D5 và D500 đều được Nikon tích hợp trang bị khả quay video 4k.
Tích hợp Wi-Fi và cải thiện SnapBridge
Việc cải thiện SnapBridge cũng sẽ mang đến rất nhiều ấn tượng khi vì đây là cột mốc đánh dấu khi giới thiệu D500 mặc dù nó chưa hoàn hảo. Lần này, hy vọng Nikon sẽ trang bị lên D850 để người dùng có những trải nghiệm mới vừa tiện lợi vừa nhanh chóng và đi kịp các đối thủ.
Trang bị màn hình LCD có cảm ứng và khả năng xoay lật
Không đơn thuần sẽ giúp các tay máy chủ động hơn trong các tình huống Màn hình chính của D500 đã có tính năng cảm ứng và khả năng xoay lật. Và Nikon cũng không nên bỏ qua tính năng này cho D850. Một số phỏng đoán cho rằng màn hình trên D850 sẽ có độ phân giải 2,36 triệu chấm, có cảm ứng và sẽ có khả năng xoay lật. Điều này sẽ giúp các nhiếp ảnh gia chủ động trong mọi tính huống.
 Trong tháng 10 này, chúng ta cùng chờ đợi những điều tuyệt vời mà Nikon D850 mang đến cho tín đồ cũng như giới nhiếp ảnh!
logoblog

Bài viết liên quan