Trĩ nội độ 3 và độ 4 có nguy hiểm không?

Unknown   Thursday, July 13, 2017
LƯỢT XEM
Trong thời gian qua, chuyên mục hỏi đáp của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc xoay quanh vấn đề trĩ nội độ 3 và độ 4 có nguy hiểm không? Với thắc mắc này, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới- 648 võ văn kiệt tphcm chuyên khoa hậu môn trực tràng đã giải đáp như sau:

Trĩ nội độ 3 và độ 4 có nguy hiểm không?


Các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết : Bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nguy hiểm hơn, trĩ nội độ 4 có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người bệnh, cụ thể:

- Bệnh trĩ nội độ 3: Gây ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, gây cho người bệnh cảm giác tự ti, không thoái mái…làm người bệnh không thể tập trung làm việc được, từ đó làm giảm hiệu quả làm việc.

- Bệnh trĩ nội độ 4: Ngoài việc gây ra những khó khăn trong sinh hoạt, bệnh trĩ nội độ 4 còn gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: nhiễm trùng, hoại tử, thiếu máu nặng, ung thư đại tràng…

Làm thế nào để điều trị và phòng tránh bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4

Các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết : Điều trị: Do trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 đã ở cấp độ nặng, búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn, nên sử dụng thuốc hay các bài thuốc từ thiên nhiên thường không mang lại hiệu quả. Cách tốt nhất để điều trị trĩ nội ở 2 giai đoạn này là tiểu phẫu loại bỏ tận gốc búi trĩ.

Hiện nay điều trị trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 được điều trị hiệu quả bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, kỹ thuật này đang được rất nhiều bác sĩ tại các bệnh viện lớn, các cơ sở y tế lụa chọn bởi kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như không sử dụng dao kéo, không đau, an toán, triệt để bệnh, không gây chảy máu, không làm ảnh hưởng đến chức năng hậu môn.

Phòng tránh bệnh trĩ nội độ 3 và độ 4:

Khi phát hiện thấy máu khi đại tiện, đau rát hậu môn…cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh.

- Tuân thủ nghiêm chỉnh sự hướng dẫn của bác sĩ, không bỏ dở quá trình điều trị.

- Tăng cường ăn nhiều chất xơ, tránh đồ cay nóng và các đồ có chứa chất kích thích.

- Uống đủ 2 lít nước/ ngày.

- Thường xuyên vận động, không được ngồi một tư thế quá lâu.

- Vệ sinh sạch sẽ hậu môn hàng ngày, đặc biệt là sau đại tiện. Không rặn, ngồi lâu khi đại tiện.

Bệnh trĩ nội độ 3 và độ 4 không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, quan hệ vợ chồng, trai gái, … do đó khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Nếu bệnh nhân có thắc mắc gì cần được giải đáp thì có thể liên hệ với chúng tôi, đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới 648 võ văn kiệt tphcm  luôn sẵn sàng hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân.TƯ VẤN MIỄN PHÍ !!! CLICK NGAY BÁC SỸ TƯ VẤN ĐANG CHỜ
logoblog

Bài viết liên quan